Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Lợi ích giảm cân của nước dừa

Lợi ích giảm cân của nước dừa

bởi flsvn


Nước dừa có nhiều chất xơ, vitamin và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Các dưỡng chất này có tác dụng cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa hình thành sỏi thận, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Uống nước dừa vào buổi sáng hỗ trợ giảm cân rất tốt

Uống nước dừa vào buổi sáng hỗ trợ giảm cân rất tốt

Nước dừa được xem là một trong những loại thức uống giúp giảm cân hiệu quả nhất nhờ những lợi ích sau:

Tăng cường trao đổi chất

Nước dừa chứa nhiều canxi, kali, natri, magiê, phốt pho và vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giúp duy trì khả năng đốt calo của cơ thể. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong hành trình giảm cân. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy các chất điện giải trong nước dừa kích thích cơ bắp đốt nhiều calo hơn.

Chứa ít calo

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nước dừa rất phù hợp với chế độ ăn ít calo và ít đường. Vì một ly lớn nước dừa chỉ chứa khoảng 45 calo và khoảng 11 gram đường tự nhiên. Lượng calo này ít hơn nhiều so với nhiều loại đồ uống thể thao khác.

Tăng cường hấp thụ chất xơ

Một ly nước dừa 240 ml chứa khoảng 2,6 gram chất xơ, chiếm khoảng 10% tổng lượng chất xơ một người trưởng thành cần nạp mỗi ngày. Nhờ có chất xơ mà nước dừa giúp ngăn ngừa táo bón, làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm cảm giác đói, từ đó giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Duy trì cường độ tập cao

Vì chứa hàm lượng chất điện giải cao nên nước dừa cực kỳ phù hợp dùng như đồ uống thể thao. Lượng khoáng chất và chất chống ô xy hóa của nước dừa giúp cung cấp năng lượng và duy trì các buổi tập cường độ cao. Nhờ đó, người tập sẽ giảm cảm giác mệt mỏi và phục hồi nhanh hơn sau tập luyện.

Chúng ta có thể uống nước dừa vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng uống nước dừa trước khi ăn sáng sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích sức khỏe nhất, đặc biệt là giảm cân. Vì nước dừa sẽ kích thích quá trình trao đổi chất, tạo cảm giác no và giảm lượng thực phẩm ăn vào trong bữa sáng, theo Healthline.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »