Home Tin TứcSức Khỏe Lê, sắn dây có kỵ mật ong?

Lê, sắn dây có kỵ mật ong?

by flsvn


Bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, giải đáp: Quả lê là loại quả có tính thanh nhiệt do thành phần nhiều nước, chứa nhiều vitamin và chất xơ nên có ít năng lượng và không làm tăng đường huyết nhiều khi ăn. Mật ong và lê khi trộn chung với nhau không gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, mật ong thành phần chính là đường glucose và fructose, khi trộn chung với quả lê sẽ làm tăng lượng đường trong máu, không tốt cho sức khỏe, đặc biệt với người tiểu đường. 

Quả lê là loại quả có tính thanh nhiệt do thành phần nhiều nước, chứa nhiều vitamin và chất xơ nên có ít năng lượng và không làm tăng đường huyết nhiều khi ăn

Quả lê là loại quả có tính thanh nhiệt do thành phần nhiều nước, chứa nhiều vitamin và chất xơ nên có ít năng lượng và không làm tăng đường huyết nhiều khi ăn

Tương tự, với bột sắn dây, thông tin mật ong ăn với bột sắn dây gây tử vong chỉ là quan niệm lưu truyền trong dân gian. Theo các nghiên cứu khoa học thì 2 thực phẩm này không hề kỵ nhau. Chính vì vậy khi sử dụng cùng nhau thì không thể nào gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Một số loại thực phẩm không nên kết hợp với mật ong như đậu nành, hành, tỏi sống, thực phẩm giàu đạm vì dễ gây các triệu chứng khó tiêu, chướng bụng sau ăn có thể được giải thích do đây đều là những loại thực phẩm giàu năng lượng, nhiều chất dinh dưỡng, khi kết hợp chung hệ tiêu hóa cần bài tiết nhiều enzyme và cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, hấp thu hết dưỡng chất. Tuy nhiên không ghi nhận các trường hợp ngộ độc do tương kỵ khi dùng chung mật ong và các loại thực phẩm khác.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi cho chuyên mục Bác sĩ 24/7 bằng hình thức nhập bình luận bên dưới bài hoặc gửi qua email: suckhoethanhnien247@gmail.com.

Câu hỏi sẽ được chuyển đến các bác sĩ, chuyên gia… để trả lời cho bạn đọc.Source link

You may also like

Translate »