Home Tin TứcSức Khỏe Lấy trứng trữ đông cho cô gái 17 tuổi mắc ung thư

Lấy trứng trữ đông cho cô gái 17 tuổi mắc ung thư

by flsvn


Các bác sĩ thực hiện kỹ thuật lấy trứng để trữ đông cho bệnh nhân

Các bác sĩ thực hiện kỹ thuật lấy trứng để trữ đông cho bệnh nhân

Theo Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và nam học, trước khi lấy trứng, bệnh nhân được phát hiện có khối u ở buồng trứng trái và đã được cắt bỏ buồng trứng để loại bỏ khối u. Kết quả giải phẫu sau sinh thiết xác định bệnh nhân ung thư buồng trứng trái và có chỉ định xạ trị. Lo ngại quá trình xạ trị ảnh hưởng chức năng sinh sản trong tương lai, bệnh nhân được gia đình đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và nam học để lấy trứng, thực hiện trữ đông trứng, giúp cho việc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm sau này.

Theo Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và nam học, thông thường kỹ thuật chọc trứng được thực hiện qua đường âm đạo. Bác sĩ sử dụng một đầu dò siêu âm qua đường âm đạo để quan sát buồng trứng và các nang chứa noãn trong buồng trứng, sau đó đưa một kim nhỏ vào từng nang và hút phần dịch nang có chứa noãn trong nang trứng. Tuy nhiên, bệnh nhân này chưa quan hệ tình dục nên các bác sĩ phải tiến hành lấy trứng qua đường bụng.

“Việc tiếp cận buồng trứng qua đường bụng gặp nhiều khó khăn và dễ làm tổn thương các mạch máu, các tạng trong ổ bụng là những vấn đề khó khi thực hiện”, TS Đoàn Xuân Kiên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và nam học, cho biết.

Với sự phối hợp của ê kíp, các bác sĩ đã lấy được 14 trứng từ buồng trứng phải của bệnh nhân để trữ đông. Trong tương lai, bệnh nhân có thể sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm từ các trứng được trữ đông này.Source link

You may also like

Translate »