Home Tin TứcSức Khỏe Làm sao để phòng tránh?

Làm sao để phòng tránh?

by flsvn


Các vấn đề đường tiết niệu sẽ gây khó chịu, thậm chí đau đớn. Tình trạng này đặc biệt dễ xảy ra vào những tháng mùa hè. Các bệnh đường tiết niệu phổ biến là nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận và viêm bàng quang, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Bệnh đường tiết niệu vào mùa hè: Làm sao để phòng tránh?- Ảnh 1.

Uống nhiều nước là cách tốt để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu vào mùa hè

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh đường tiết niệu phổ biến nhất, xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu và gây viêm nhiễm. Sỏi thận xảy ra khi các loại khoáng chất như canxi và axit uric trở nên đậm đặc hơn trong nước tiểu. 

Trong khi đó, viêm bàng quang là tình trạng mà vi khuẩn có hại sinh sôi trong bàng quang và dẫn đến viêm nhiễm.

Để tránh các vấn đề đường tiết niệu, mọi người cần áp dụng những cách sau:

Uống đủ nước

Uống đủ nước rất cần thiết khi thời tiết nắng nóng. Không uống đủ nước sẽ khiến cơ thể dễ bị mất nước, làm nước tiểu đậm đặc hơn, từ đó làm tăng nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận.

Để ngăn ngừa tình trạng này, mọi người cần uống ít nhất 2 lít nước/ngày. Tùy từng thể trạng, vấn đề sức khoẻ, cường động vận động mà cần uống nhiều hơn.

Tránh caffein, rượu bia

Các loại đồ uống như cà phê, trà hay rượu bia có tác dụng lợi tiểu, dẫn đến tăng đào thải nước trong cơ thể ra ngoài và khiến dễ mất nước. Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên hạn chế uống những món này. Nếu có uống thì cần chú ý bổ sung nước một cách hợp lý.

Thực hành vệ sinh tốt

Vệ sinh tốt là một bước cũng rất quan trọng giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường tiết niệu vào mùa hè. Chẳng hạn, sau khi bơi ở biển hoặc hồ bơi thì mọi người nên tắm lại bằng nước ngọt để tránh đường tiết niệu bị kích ứng do muối, cát hoặc clo.

Tránh sử dụng các sản phẩm hóa học ở vùng sinh dục vì chúng có thể phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn và làm tăng nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu.

Trong trường hợp đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu, ngoài việc dùng thuốc thì một số biện pháp có thể áp dụng tại nhà. Một trong những cách hiệu quả nhất là tăng cường bổ sung vitamin C. Vitamin C làm nước tiểu có tính axit hơn, giúp tiêu diệt bớt vi khuẩn cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, theo Medical News Today.



Source link

You may also like

Translate »