Home Tin TứcSức Khỏe Kinh doanh tắm hơi nhưng tiếp nhận khách trị suy giãn tĩnh mạch

Kinh doanh tắm hơi nhưng tiếp nhận khách trị suy giãn tĩnh mạch

by flsvn


Cụ thể, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM ngày 24.4, đoàn kiểm tra đã kiểm tra tại địa chỉ 163 Nguyễn Thị Thập (P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM) ghi nhận mặt tiền có treo bảng hiệu Cheongdam – Dong cùng với các dòng chữ tiếng Hàn Quốc. Cơ sở này đối phó, không hợp tác với đoàn kiểm tra cho đến khi có lực lượng chức năng địa phương đến phối hợp.

Tiếp nhận khách hàng đến tư vấn và điều trị phục hồi giãn tĩnh mạch

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có quản lý, nhân viên lễ tân và 2 nhân viên thực hiện dịch vụ, không phải nhân viên y tế và không có chứng chỉ hành nghề liên quan đến y tế. Quản lý cơ sở đã xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh do UBND Q.7 cấp cho bà B.P.L làm chủ hộ kinh doanh với ngành, nghề kinh doanh được ghi trong giấy chứng nhận “Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao).

Cơ sở này hoàn toàn không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế cấp nhưng ngang nhiên quảng cáo là “Viện phục hồi giãn tĩnh mạch – Cheongdam dong” và thực tế đang tiếp nhận khách hàng đến tư vấn và điều trị phục hồi giãn tĩnh mạch. Các khách hàng cũng cho biết tìm đến cơ sở này do đọc được quảng cáo trên website cơ sở này, facebook và số điện thoại liên lạc tư vấn.

Hộ kinh doanh treo bảng hiệu Cheongdam - Dong cùng với các dòng chữ tiếng Hàn quốc ngày 22.4.2024

Hộ kinh doanh treo bảng hiệu Cheongdam – Dong cùng với các dòng chữ tiếng Hàn quốc ngày 22.4.2024

Quảng cáo điều trị mất ngủ, trị dứt điểm giãn tĩnh mạch

Về cơ sở vật chất, tòa nhà có 7 tầng, cơ sở hoạt động 3 tầng, các phòng có trang bị giường và các thiết bị xông hơi, đèn chiếu chưa xác định được tính năng, công dụng trong lĩnh vực y tế. Kiểm tra website pkcheongdamdong.com có đăng tải nội dung quảng cáo như “Chúng tôi – Viện Cheongdam Dong – Nơi dẫn đầu trong giải pháp điều trị mất ngủ”; “Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và phương pháp điều trị tiên tiến” và các hình ảnh bác sĩ.

Trang facebook “Viện phục hồi giãn tĩnh mạch – Cheongdam Dong” có đăng tải nội dung quảng cáo như “Chuyên gia điều trị mất ngủ; dứt điểm tình trạng mất ngủ sau 1 lần điều trị; Liên hệ với Cheongdam Dong ngay để được thăm khám và chăm sóc sức khỏe chủ động bởi các chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm; Điều trị dứt điểm giãn tĩnh mạch; Với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm 10 năm cam kết khắc phục triệt để tình trạng suy giãn mao mạch, tĩnh mạch với công nghệ chuyển giao độc quyền từ châu Âu… và các hình ảnh bác sĩ.

Quảng cáo “Phục hồi giãn tĩnh mạch Chuẩn Y Khoa” và “Điều trị dứt điểm mất ngủ Chuẩn Y Khoa” của hệ thống VTM Quốc tế Cheongdam dong trên Facebook

Quảng cáo “Phục hồi giãn tĩnh mạch Chuẩn Y Khoa” và “Điều trị dứt điểm mất ngủ Chuẩn Y Khoa” của hệ thống VTM Quốc tế Cheongdam dong trên Facebook

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng ngay các dịch vụ kinh doanh không đúng ngành nghề trong Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và quảng cáo trong lĩnh vực y tế. Tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo chưa đúng quy định. Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp việc xử lý và sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở với số tiền ước tính khoảng 35 triệu đồng với hành vi “Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”.

Sở Y tế đề nghị UBND Q.7 xử lý nghiêm các hộ kinh doanh cố tình quảng cáo trái phép, gây nhầm lẫn cho khách hàng, cụ thể như ngành nghề dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe, xoa bóp, spa, chăm sóc da… nhằm lừa đảo, trục lợi người bệnh.

Việc sử dụng dịch vụ y tế theo quảng cáo trên mạng xã hội mà không kiểm chứng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng đáng tiếc. Sở Y tế kêu gọi người dân cảnh giác với thông tin quảng cáo dịch vụ y tế không đáng tin cậy trên mạng xã hội. Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, cố tình gây nhầm lẫn trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.Source link

You may also like

Translate »