Home Tin TứcSức Khỏe Khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não ở Đắk Lắk

Khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não ở Đắk Lắk

by flsvn


Ngày 19.4, tại Đắk Lắk, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) tổ chức chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não.

Chương trình triển khai trong 3 ngày (19 – 21.4), với khoảng 40 trẻ bại não trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được các bác sĩ thăm khám, điều trị và tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng. Các cháu sẽ được cạo vôi răng, trám răng, nhổ răng, cấp thuốc và nhận thuốc.

Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột hỗ trợ toàn bộ các chi phí cho chương trình.

Khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não ở Đắk Lắk- Ảnh 1.

Khám, chữa bệnh răng miệng cho trẻ bại não tại BUH

Theo BS.CKII Trần Ngọc Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, trẻ bại não vốn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về sức khỏe, trong đó có các vấn đề sức khỏe răng miệng. Vì vậy, với việc tổ chức định kỳ chương trình này, bệnh viện giúp các cháu có cơ hội được thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. “Hoạt động này của bệnh viện không chỉ có ý nghĩa về mặt chăm sóc y tế mà còn tiếp thêm động lực, vơi bớt gánh nặng tài chính để các phụ huynh có con bại não mạnh dạn đưa các cháu hòa nhập, kết nối với cộng đồng”, ông Việt nói.

Trước đó, vào tháng 8.2023, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cũng đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng miễn phí cho gần 30 trẻ bị bệnh bại não trên địa bàn Đắk Lắk.Source link

You may also like

Translate »