Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Hút thuốc khi cắt cỏ, nam thanh niên bị bỏng 75%

Hút thuốc khi cắt cỏ, nam thanh niên bị bỏng 75%

bởi flsvn


Sau khi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy hiểm nhưng vẫn còn phải đối mặt với những di chứng nặng nề.

Ngày 28.5, bác sĩ Thân Văn Hùng – Phụ trách Phó chủ nhiệm khoa Bỏng – Vi phẫu tạo hình, Bệnh viện Quân y 175, cho biết bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng vùng cằm, cổ và miệng bị biến dạng bởi sẹo, khiến bệnh nhân khó ăn uống, khó nói chuyện và cổ bị gấp dính vào thành ngực. Ngoài ra, sẹo co kéo còn gây ra tình trạng khó khăn trong vận động ở hai bàn tay và hai nách.

“Tình trạng bệnh nhân khi nhập viện có di chứng sẹo co kéo nặng vùng cổ, 2 nách và biến dạng 2 bàn tay, cần chia thành nhiều lần phẫu thuật để giải quyết dần những vấn đề này. Bệnh nhân cần sử dụng một kỹ thuật đặc biệt – kỹ thuật vi phẫu chuyển vạt”, bác sĩ Hùng chia sẻ.

Hút thuốc khi cắt cỏ, nam thanh niên bị bỏng 75%- Ảnh 1.

Ê kíp phẫu thuật cho bệnh nhân

Kỹ thuật vi phẫu chuyển vạt là một kỹ thuật cao, đòi hỏi sự kỹ lưỡng và chính xác tuyệt đối. Kỹ thuật này liên quan đến việc chuyển một mảng da cùng với các mạch máu nuôi dưỡng từ một vùng cơ thể sang vùng khác, các mạch máu được nối dưới kính hiển vi phẫu thuật, giúp tái lập tuần hoàn các vùng bị tổn thương nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia từ Bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ khoa Bỏng – Vi phẫu tạo hình đã thực hiện thành công ca phẫu thuật kéo dài 11 giờ đồng hồ.

Trong suốt quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã phải đối mặt với nhiều thách thức, từ việc tìm kiếm mạch máu ở vùng cổ ẩn sâu dưới lớp sẹo dày dính đến việc bóc tách một vạt da lớn từ vùng đùi trước ngoài. Cuối cùng, sau nhiều giờ ê kíp phẫu thuật làm việc tích cực, vạt da với ba cuống mạch máu đã được nối thành công với ba cuống mạch nhận vùng cổ.

Kết quả của ca phẫu thuật này đã mang đến một sự thay đổi lớn cho bệnh nhân B. Vạt da sống rất tốt và mềm mại, bệnh nhân có thể ngửa cổ tối đa, há miệng để ăn uống và giao tiếp bằng miệng một cách dễ dàng hơn. Chức năng vận động vùng cổ miệng đã được phục hồi, đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân sau thời gian dài sống chung với lớp sẹo dày dính vùng cổ.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »