Home Tin TứcSức Khỏe Ghét ăn hành, tỏi: Được gì, mất gì?

Ghét ăn hành, tỏi: Được gì, mất gì?

by flsvn


Lợi ích của chế độ ăn không hành, tỏi

Cô Kanikka Malhotra, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, nhà giáo dục bệnh tiểu đường ở Ấn Độ, cho biết kiêng ăn hành, tỏi có một số lợi ích.

Hành, tỏi có chứa các hợp chất chứa lưu huỳnh là fructan và disulfua có thể gây kích ứng niêm mạc thực quản, đặc biệt ở những người dễ bị ợ nóng hoặc trào ngược axit. Không ăn hành, tỏi có thể giảm tình trạng ợ nóng.

Chuyên gia Kanikka Malhotra nói thêm: Hành, tỏi thường gây đầy hơi, chướng bụng và đau bụng ở một số người. 

Một số người có thể nhạy cảm hơn với hành, tỏi, sẽ gặp khó chịu như buồn nôn, tiêu chảy hoặc co thắt dạ dày ngay cả khi không có bệnh tiềm ẩn. Kiêng hành, tỏi có thể giúp giải quyết những vấn đề này.

Hành và tỏi chứa prebiotic, giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột

Hành và tỏi chứa prebiotic, giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột

Kiêng hành, tỏi sẽ “mất” gì?

Bằng chứng nghiên cứu cho thấy hành, tỏi chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Kiêng hành và tỏi, bạn sẽ mất đi những lợi ích sau.

Hỗ trợ tiêu hóa. Chuyên gia Malhotra cho biết hành, tỏi chứa prebiotic, giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, nên rất quan trọng cho quá trình tiêu hóa, chức năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể, theo Indian Express.

Trị huyết áp cao và cục máu đông. Hành, tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa và allicin có tác dụng giảm huyết áp, cholesterol. 

Chuyên gia Rohini Bajekal, nhà dinh dưỡng đang làm việc tại London (Anh), cho biết hành, tỏi có đặc tính kháng viêm giúp điều trị huyết áp cao và chống lại cục máu đông.

Kháng khuẩn. Cô Bajekal cho biết hành, tỏi cũng có tác dụng kháng khuẩn.

Chống ung thư. Trong các nghiên cứu, hành, tỏi đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa và ung thư vú.

Giảm bệnh tim. Hành và tỏi còn có tác dụng bảo vệ tim nhờ đặc tính chống viêm và hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn hành, tỏi giúp giảm đến 64% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo Healthline.
Source link

You may also like

Translate »