Home Tin TứcSức Khỏe Đề nghị hỗ trợ bệnh viện chuyên môn

Đề nghị hỗ trợ bệnh viện chuyên môn

by flsvn


Ông Trần Đăng Khoa, Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em (Bộ Y tế), đã ký ban hành  Công văn hỏa tốc số 1916/BYT-BMTE (Công văn 1916) ngày 12.4 gửi Sở Y tế Hà Nội về sự cố y khoa tử vong thai nhi tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc (Hà Nội).

Công văn 1916 nêu, ngày 11.4.2024, Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em) đã nhận được Báo cáo nhanh số 84/BC-SYT của Sở Y tế Hà Nội và Báo cáo kết quả họp hội đồng chuyên môn số 38/BVTC-KHTH của Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc về sự cố y khoa trường hợp tử vong thai nhi con chị Trần Ngọc Diệp khi đến khám thai và sinh con tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc tháng 3 vừa qua.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP.Hà Nội hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Thu Cúc trong quá trình giải quyết sự cố y khoa theo quy định hiện hành

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP.Hà Nội hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Thu Cúc trong quá trình giải quyết sự cố y khoa theo quy định hiện hành

Theo nội dung báo cáo của các đơn vị, Bộ Y tế đã có thông tin sơ bộ về quá trình tiếp nhận và khám thai, tư vấn, hẹn khám lại đối với sản phụ.

Tại công văn trên, lãnh đạo Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em đề nghị Sở Y tế TP.Hà Nội chỉ đạo, phối hợp với bệnh viện và các cơ quan chức năng để giải quyết các công việc phát sinh (nếu có) nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân trên địa bàn cũng như hoạt động của bệnh viện và ngành y tế.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện trong quá trình giải quyết sự cố y khoa này theo quy định hiện hành. Trong trường hợp cần thiết, sở thành lập hội đồng chuyên môn, có thể mời các chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản T.Ư (Bộ Y tế), để có thêm thông tin về quá trình khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân nêu trên, sau khi chuyển tuyến từ Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc sang Bệnh viện Phụ sản T.Ư ngày 27.3.

Đối với Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em đề nghị tiếp tục thực hiện giải quyết sự cố y khoa nêu trên theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và các nội dung yêu cầu tại văn bản số 1817/BYT-BMTE ngày 9.4.2024 của Bộ Y tế. 

Thông báo kết luận của hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng đảm bảo khách quan, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người bệnh cũng như hoạt động của bệnh viện và ngành y tế.

Trước đó, ngày 9.4, Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em) đã có công văn gửi Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đề nghị báo cáo về thông tin phản ánh trường hợp tử vong thai nhi của sản phụ khi đến sinh con tại bệnh viện này.Source link

You may also like

Translate »