Home Tin TứcSức Khỏe Đặc điểm quan trọng nhất của tế bào gốc là gì?

Đặc điểm quan trọng nhất của tế bào gốc là gì?

by flsvn


Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia y tế VN và các chuyên gia đến từ các đơn vị y tế hàng đầu Nhật Bản, thuộc các chuyên khoa ung bướu, tế bào gốc, tiêu hóa, hô hấp…

Đặc điểm quan trọng nhất của tế bào gốc là gì?- Ảnh 1.

Tại tọa đàm, các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của khám sức khỏe và tầm soát bệnh, phát hiện rất sớm nguy cơ mắc hoặc bệnh ở giai đoạn sớm. Với tiến bộ của y học, nhiều người khi khám sức khỏe thông thường đã được phát hiện các triệu chứng tiền ung thư và ung thư bệnh ung thư (giáp, đại tràng, phổi, tiêu hóa….), bệnh về tim mạch, các bất thường não bộ kịp thời xử trí, ngăn cản bệnh tiến triển ác tính. Tại một số đơn vị y tế công lập hàng đầu của Nhật Bản, số người Việt sử dụng dịch vụ khám sức khỏe, tầm soát bệnh chiếm 28% (giai đoạn 2016 – 2019).

Đáng lưu ý, các chuyên gia cũng cập nhật về ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh về khớp, nhồi máu não, tiểu đường type 1 và ngăn chặn lão hóa. Theo thông tin tại tọa đàm, đặc điểm quan trọng nhất của tế bào gốc là tác dụng dẫn đường. Tế bào gốc tự động cảm nhận các tín hiệu đến từ mô bị tổn thương, sau đó chúng di chuyển đến và chữa lành các mô bị tổn thương.

Với công nghệ được ứng dụng, tế bào gốc trung mô có nguồn gốc từ mỡ được thu thập có thể chiết xuất và nuôi cấy lên 200 triệu tế bào trong 25 ngày. Số lượng tế bào gốc đủ và đảm bảo chất lượng là một trong yếu tố quan trọng đem lại hiệu quả điều trị.

Một chuyên gia của Bộ Y tế lưu ý trị liệu tế bào được các quốc gia quản lý rất chặt chẽ vì cần được giám sát các nguy cơ theo các cấp độ. Quá trình nghiên cứu, ứng dụng phải có đánh giá về an toàn, hiệu quả dưới sự giám sát của Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh.
Source link

You may also like

Translate »