Home Tin TứcSức Khỏe Cơ quan chức năng kiểm tra quán bán cá lóc nướng có giòi

Cơ quan chức năng kiểm tra quán bán cá lóc nướng có giòi

by flsvn


Ngày 11.4, ông Y Ser Mlô, Phó chủ tịch UBND P.Ea Tam (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết lực lượng chức năng của phường và Phòng Y tế TP.Buôn Ma Thuột vừa phối hợp kiểm tra quán bán cá lóc nướng trên địa bàn bị người dân phản ánh cá mua về có giòi.

Theo đó, hoạt động kiểm tra tiến hành vào chiều 10.4 tại quán bán cá lóc nướng trên đường Y Wang, P.Ea Tam, chủ quán là ông P.N.A.S. 

Theo biên bản kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận một số vi phạm của quán như thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn, có tình trạng côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; để chung thực phẩm chín với thực phẩm sống…

Hình ảnh cá lóc nướng có giòi bò bên trong

Hình ảnh cá lóc nướng có giòi bò bên trong

Theo ông Y Ser Mlô, đoàn kiểm tra kết luận tại thời điểm kiểm tra, cơ sở bán cá lóc nướng của ông S. không đạt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. UBND P.Ea Tam sẽ lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt đối với chủ cơ sở. Căn cứ các quy định liên quan, mức phạt có thể đến 4 triệu đồng.

Trước đó, vào tối 9.4, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 30 giây, nội dung người dân mua con cá lóc nướng với giá 90.000 đồng tại đường Y Wang, P.Ea Tam, phía trong cá có giòi bò lúc nhúc.

Cũng theo ông Y Ser, khi làm việc với đoàn kiểm tra, chủ quán bán cá lóc giải thích về việc cá lóc nướng có giòi trong clip trên là do trong quá trình bảo quản đã sơ suất, không chú ý hàng để lâu ngày. 

Chủ quán cũng đã làm việc và thỏa thuận giải quyết với khách mua cá lóc nướng sau khi nhận phản ánh về việc cá có giòi như trên.Source link

You may also like

Translate »