Home Tin TứcSức Khỏe Chương trình tư vấn sức khỏe

Chương trình tư vấn sức khỏe

by flsvn


Trả lời: Trong thời gian qua, tình hình thời tiết đang giữa mùa khô diễn biến phức tạp do biến đổi khí hậu, nắng nóng thường xuyên, kéo dài với nền nhiệt độ cao 36-38°C trên diện rộng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là người già và trẻ em (những nhóm đối tượng có sức đề kháng miễn dịch yếu).

Nhiệt độ tăng cao, nắng nóng dài ngày tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn, côn trùng gây bệnh trong thực phẩm sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Các loại bệnh dễ mắc phải do nắng nóng như bệnh về đường hô hấp (viêm phổi, viêm họng, sốt vi-rút, sốt phát ban, chân tay miệng…), đường tiêu hóa (tiêu chảy, ngộ độc thức ăn…), bệnh tim mạch và thần kinh (tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ não…). Đặc biệt, thường gặp ở những người dân lao động thường xuyên làm việc trực tiếp dưới tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời có thể bị sốc nhiệt, bỏng nhiệt, say nắng, kiệt sức, mất nước, chuột rút,… lâu ngày có thể diễn tiến tới ung thư da.

Để hạn chế tối đa các tác hại đến sức khỏe do nắng nóng, cần tăng cường áp dụng những biện pháp chống nắng, nóng như sau:

– Uống nhiều nước, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp

– Mặc trang phục mát, giữ nhà cửa thông thoáng

– Tránh xa ánh nắng trực tiếp

– Sử dụng điều hòa đúng cách: Nếu sử dụng điều hòa nên để nhiệt độ từ 28-29 độ và hạn chế thay đổi môi trường đột ngột từ trong điều hòa ra ngoài trời nắng nóng, hoặc ngược lại. Hướng gió tránh ngược từ dưới lên, tránh để gió thẳng vào mũi, mặt vì dễ gây viêm nhiễm hô hấp.

– Tái khám định kỳ: Những người có bệnh nền nên tái khám định kỳ tại các cơ sở y tế để được theo dõi chặt chẽ và tư vấn điều trị kịp thời.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Chương trình tư vấn sức khỏe- Ảnh 1.Source link

You may also like

Translate »