Home Tin TứcSức Khỏe Bị dây kẽm B40 gây rách mi mắt trong lúc sửa chuồng gà

Bị dây kẽm B40 gây rách mi mắt trong lúc sửa chuồng gà

by flsvn


Ngày 14.5, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết nơi đây vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân bị rách mi mắt, gây đau đớn dữ dội.

Bệnh nhân là ông T.Q.N (59 tuổi, ngụ Hậu Giang), bị dây kẽm B40 đập mạnh vào mắt phải trong lúc sửa chuồng trại nuôi gà. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông T. cảm thấy choáng váng, nhìn mờ, đau nhức mắt dữ dội. Người nhà liền đưa ông đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng vết thương trên mi mắt chảy máu liên tục.

Bị dây kẽm B40 gây rách mi mắt trong lúc sửa chuồng gà- Ảnh 1.

Ông T. được khâu phục hồi mi mắt

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán có vết thương phức tạp ở mi mắt trên, chấn thương đụng dập nhãn cầu. Các bác sĩ tiến hành khâu vết thương phục hồi mi mắt trong vòng 1 giờ và theo dõi sau phẫu thuật. Để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, bác sĩ khuyến cáo tiêm uốn ván, theo dõi tình trạng vết thương tại nhà và vệ sinh vết thương theo hướng dẫn.

Bác sĩ kiểm tra mắt cho bệnh nhân sau khâu phục hồi

Bác sĩ kiểm tra mắt cho bệnh nhân sau khâu phục hồi

Qua trường hợp bị rách mi mắt nêu trên, bác sĩ Lê Viết Pháp, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, khuyến cáo người dân khi tham gia lao động cần có biện bảo vệ mắt như đeo kính bảo hộ. Nếu không may xảy ra tai nạn lao động ảnh hưởng đến mắt, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở nhãn khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Source link

You may also like

Translate »