Home Tin TứcSức Khỏe Bệnh viện Quân y 121 đưa nước uống tinh khiết đến với người dân vùng hạn mặn

Bệnh viện Quân y 121 đưa nước uống tinh khiết đến với người dân vùng hạn mặn

by flsvn


Ngày 7.5, Bệnh viện Quân y 121 (Cục Hậu cần, Quân khu 9) tổ chức đoàn xe tải chở hơn 16.000 lít nước uống tinh khiết (RO) đến các ấp thuộc xã Tài Văn (H.Trần Đề, Sóc Trăng) trao tặng cho người dân nghèo, nhất là đồng bào Khmer, đang hứng chịu ảnh hưởng hạn mặn. Tổng kinh phí cho chuyến thiện nguyện này hơn 120 triệu đồng, được trích từ nguồn tự chủ tài chính của bệnh viện.

Đại tá Lê Văn Hiền, Chính ủy Bệnh viện Quân y 121 (bìa phải) tặng nước uống tinh khiết cho người dân Sóc Trăng

Đại tá Lê Văn Hiền, Chính ủy Bệnh viện Quân y 121 (bìa phải) tặng nước uống tinh khiết cho người dân Sóc Trăng

Xã Tài Văn hiện có hơn 20.000 dân và đang chịu đựng hạn mặn nặng nề. Đồng khô nứt nẻ. Nước uống, nước phục vụ sinh hoạt nhanh cạn kiệt bởi nắng đổ lửa từ nhiều tháng qua. Người dân đang đối diện nhiều thách thức nhất là nguồn nước dùng để uống, sinh hoạt.

Bệnh viện Quân y 121 đưa nước uống tinh khiết đến với người dân vùng hạn mặn- Ảnh 2.

Người dân ấp Trà Đót, xã Tài Văn nhận nước tinh khiết từ Bệnh viện Quân y 121

Bà Hứa Tú Thanh, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã Tài Văn, cho biết nắng nóng gay gắt những tháng qua đã làm cho các nguồn nước dự trữ tại địa phương sớm rơi vào thiếu hụt. Người dân trong xã, nhất là các ấp Trà Đót, Hà Bô, hiện thiếu nguồn nước uống, nước phục vụ sinh hoạt, nuôi trồng.

“Lãnh đạo xã Tài Văn rất cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Bệnh viện Quân y 121 đã hỗ trợ kịp thời số lượng lớn nước uống tinh khiết giúp đỡ người dân địa phương. Những bình nước nghĩa tình này đáng trân quý biết bao”, bà Tú Thanh chia sẻ.

Thầy thuốc ưu tú, đại tá, BS.CK2 Nguyễn Minh Thuần, Giám đốc Bệnh viện Quân y 121, cho biết năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024, bệnh viện đã triển khai nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, khám bệnh cấp thuốc miễn phí tại các tỉnh thành với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Những hoạt động thiện nguyện này đã góp phần san sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.Source link

You may also like

Translate »