Home Tin TứcSức Khỏe Bệnh viện Đa Khoa Số 10 đầu tư kỹ thuật cao, bớt gánh nặng cho bệnh nhân

Bệnh viện Đa Khoa Số 10 đầu tư kỹ thuật cao, bớt gánh nặng cho bệnh nhân

by flsvn


Bớt gánh nặng cho bệnh nhân

9 giờ sáng, tại đơn vị Thận nhân tạo thuộc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) số 10 đã đón 8 bệnh nhân đến lọc thận định kỳ. Hai buồng bệnh với 15 máy lọc thận mới toanh; trong đó nổi bật là máy lọc công nghệ cao HDF online (thẩm tách siêu lọc máu) vừa được BV đầu tư, đưa vào hoạt động ngày 27.2.2024.

Thầy thuốc nhân dân, BS.CK2 Phan Thanh Tùng, Giám đốc BVĐK số 10 (bên phải), thăm hỏi bệnh nhân lọc thận tại bệnh viện

Thầy thuốc nhân dân, BS.CK2 Phan Thanh Tùng, Giám đốc BVĐK số 10 (bên phải), thăm hỏi bệnh nhân lọc thận tại bệnh viện

Đến nay, trung bình mỗi ngày, BVĐK số 10 tiếp nhận và lọc thận cho 5 – 6 bệnh nhân, không chỉ ở Hậu Giang mà còn từ Cần Thơ, Vĩnh Long. Ông N.V.L (46 tuổi, ngụ xã Tân Phú Thạnh, H.Châu Thành A, Hậu Giang) bộc bạch: “Suốt 3 năm nay, tuần nào tôi cũng phải lên Cần Thơ lọc thận 2 lần. Mỗi lần như vậy, vợ tôi phải bỏ công việc đi theo. Không chỉ tốn tiền điều trị mà chi phí đi lại cũng không ít. Từ ngày BVĐK số 10 có lọc thận, tôi tự đi, bớt gánh nặng lắm”.

Thầy thuốc nhân dân, BS.CK2 Phan Thanh Tùng, Giám đốc BVĐK số 10, cho biết để có được một đơn vị Thận nhân tạo quy mô như hiện nay, ban đầu BV cũng phải cân nhắc. Bởi nhu cầu điều trị của người dân lớn, cả tỉnh Hậu Giang khi đó chỉ có khoảng 50 máy lọc thận, trong khi các đơn vị có lọc thận hầu hết đều quá tải. Tuy nhiên, nếu xét về góc độ hiệu quả kinh tế lại không cao.

“Quan điểm của BV luôn xác định phục vụ người bệnh là trên hết, cùng với đó là tâm huyết của nhà đầu tư nên đã đi đến thống nhất triển khai thận nhân tạo. Đầu tư với phương châm đi sau thì phải chọn những gì hiện đại nhất. Đó cũng chính là lợi thế của BV; đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của ngành y tế tỉnh Hậu Giang”, BS Tùng nói.

Cũng theo BS Tùng, với máy móc sẵn có, BV có thể đáp ứng nhu cầu cho 14 – 15 bệnh nhân cùng một lúc. Tuy nhiên, để đạt được công suất đó, BV đang phải tập trung đào tạo thêm nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn sâu.

Tâm huyết và chú trọng công tác chuyên môn

Khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 10.2012, đến nay, BVĐK số 10 đã có những bước phát triển vượt bậc ở cả 5 chuyên khoa, gồm: nội, ngoại, sản, y học cổ truyền; mắt-tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt. Hiện, ngoài 100 giường nội trú, mỗi ngày BV tiếp nhận khoảng 700 lượt khám chữa bệnh ngoại trú, cao điểm từ 1.000 – 1.200 lượt.

Theo BS Tùng, ngoài thận nhân tạo sử dụng công nghệ RO khử trùng nhiệt hiện đại, BV có những lĩnh vực điều trị kỹ thuật cao “mũi nhọn” như: Nội soi ngược dòng tán sỏi bằng tia laser ống mềm; chụp X-quang C-Arm, máy siêu âm màu 4D, máy đốt hàn mạch Harmonic, nội soi phẫu thuật tai-mũi-họng bằng Plasma, nội soi tiêu hóa không đau… Đặc biệt, BV cũng đang triển khai xây dựng tòa nhà 10 tầng được thiết kế theo tiêu chuẩn BV đa khoa khu vực, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.

BVĐK số 10 tọa lạc QL1, ngay cửa ngõ tỉnh Hậu Giang, cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 7 km

BVĐK số 10 tọa lạc QL1, ngay cửa ngõ tỉnh Hậu Giang, cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 7 km

Nhìn lại chặng đường 12 năm, BS.CK2 Phan Thanh Tùng cho rằng điều đáng tự hào nhất là BVĐK số 10 có sự đầu tư, phát triển vượt bậc về trang thiết bị, cơ sở vật chất hạ tầng. “Nhà đầu tư rất tâm huyết với công tác khám chữa bệnh, luôn đáp ứng yêu cầu phát triển kỹ thuật. Thậm chí có những trang thiết bị hiện đại, chưa cấp thiết nhưng sẵn sàng đầu tư để thúc đẩy phát triển chuyên môn. Đó cũng chính là nền tảng tốt giúp BV thu hút được nhân lực giỏi, từng bước nâng cao chất lượng điều trị”, BS Tùng nói.Source link

You may also like

Translate »