Home Tin TứcSức Khỏe Bác sĩ chỉ thời điểm uống nước dừa tốt nhất

Bác sĩ chỉ thời điểm uống nước dừa tốt nhất

by flsvn


Nước dừa có các enzyme và khoáng chất tự nhiên như kali khiến nó trở thành thức uống siêu tốt cho sức khỏe, theo tờ Indian Express.

Bác sĩ Pankaj Chaudhary, chuyên gia tư vấn cấp cao về nội khoa, Bệnh viện chuyên khoa Max Super, Vaishali (Ấn Độ) khuyên: Nước dừa có lượng calo thấp. Vì vậy, mỗi khi khát nước, thay vì uống một ly nước ngọt, chúng ta hãy uống nước dừa.

Nhưng đâu là thời điểm uống nước dừa tốt nhất?

Thời điểm tốt nhất để uống nước dừa là vào buổi sáng, khi bụng đói

Thời điểm tốt nhất để uống nước dừa là vào buổi sáng, khi bụng đói

Uống nước dừa vào sáng sớm

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng uống nước dừa vào buổi sáng là tốt nhất, ngoài ra, uống vào trước hoặc sau khi tập thể dục cũng có lợi.

Tiến sĩ Shrey Srivastav, bác sĩ nội khoa tại Bệnh viện Sharda, Noida (Ấn Độ), cho biết nước dừa giúp tăng cường khả năng miễn dịch và khởi động quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, uống vào sáng sớm là tốt nhất và nên uống điều độ.

Tiến sĩ Bhavna Sharma, Trưởng phòng Khoa học dinh dưỡng, tại Trung tâm dinh dưỡng ITC Ltd (Ấn Độ), cũng cho biết thời điểm tốt nhất để uống nước dừa là vào buổi sáng hoặc sau khi tập luyện.

Uống nước dừa trước hoặc sau khi tập thể dục cũng có lợi cho sức khỏe

Uống nước dừa trước hoặc sau khi tập thể dục cũng có lợi cho sức khỏe

Bác sĩ Ashwini Sarode Chandrashekara, chuyên tư vấn về bệnh tiểu đường của Ấn Độ, cho hay: Để tăng cường lợi ích sức khỏe, nên uống nước dừa vào các thời điểm sau:

Vào sáng sớm khi bụng đói. Uống nước dừa lúc này sẽ giúp ích theo nhiều cách. Nước dừa chứa axit lauric, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, khởi động quá trình trao đổi chất và giảm cân. Thời điểm tốt nhất để uống nước dừa là vào buổi sáng, khi bụng đói, theo Indian Express.

Trước hoặc sau khi tập thể dục. Uống nước dừa trước khi tập luyện sẽ giữ cho cơ thể đủ nước và tăng cường năng lượng trước khi tập luyện cường độ cao. Uống nước dừa sau khi tập xong giúp bổ sung lượng chất điện giải bị mất trong buổi tập cường độ cao. Nước dừa thường được coi là thức uống tăng lực tốt nhất vì nó giúp chống lại mệt mỏi và kiệt sức.

Cô Monique Richard, chuyên gia dinh dưỡng, Học viện Dinh dưỡng Ẩm thực Mỹ, cho biết uống mỗi ngày 1 trái dừa (khoảng 240 ml) là an toàn đối với hầu hết mọi người, và không nên uống quá 2 trái một ngày.

Tuy nhiên, bác sĩ Srivastav lưu ý người có nồng độ kali cao hoặc có vấn đề về thận nên tránh uống nước dừa, theo Indian Express.Source link

You may also like

Translate »