THIỆN NHÂN thực hiện chương trình TẦM SOÁT CONG VẸO CỘT SỐNG HỌC ĐƯỜNG tại trường THPT Bình Chiểu - Tp. Thủ Đức ngày 15,16/5/2023

Ngày 15 và 16/5/2023, trung tâm trị liệu cơ xương khớp THIỆN NHÂN thực hiện chương trình TẦM SOÁT CONG VẸO CỘT SỐNG HỌC ĐƯỜNG tại trường THPT Bình Chiểu - Tp. Thủ Đức.

 

Trong 2 buổi khám tầm soát, các kỹ thuật viên của trung tâm Cơ Xương Khớp THIỆN NHÂN đã kiểm tra cho 16 lớp khối 10 và 11 lớp khối 11 với tổng số học sinh là 1,226 em. Các nội dung tầm soát bao gồm cong vẹo cột sống phần lưng trên / thắt lưng, tình trạng co cứng cơ cổ, vai, lưng, tình trạng lệch xương chậu, kiểm tra độ dài đều của chân. 

hinh anh thien nhan 1
Trung tâm Cơ Xương Khớp THIỆN NHÂN kiểm tra cong vẹo cột sống cho các em học sinh

Qua kiểm tra tầm soát, có khoảng 100 /1,200 học sinh có biểu hiện bất thường về cột sống như cong, vẹo, lồi, lõm, lệch đốt sống cổ, và đến 90 % các em học sinh đều có tình trạng co cứng cơ một bên cổ , cứng vai, lệch vai, cứng cơ một bên lưng. Với những học sinh phát hiện những bất thường tại cột sống hoặc cơ quá co cứng, kỹ thuật viên đã dùng thủ thuật giãn cơ và kéo giãn cột sống cho học sinh, đồng thời khuyến nghị gia đình nên kiểm tra chính xác bằng chụp phim  X-quang. Những trường hợp này sẽ được liên hệ lại để tư vấn và có biện pháp can thiệp kịp thời.

hinh anh thien nhan 2
Kỹ thuật viên thăm khám tình trạng cột sống các em học sinh

 

hinh anh thien nhan 3
Kỹ thuật viên tiến hành khám sức khoẻ cho các em học sinh


Sắp tới, Trung tâm trị liệu cơ xương khớp Thiện Nhân sẽ tổ chức những buổi chia sẻ về kiến thức chuyên môn cho học sinh, giáo viên với các nội dung chỉnh tư thế ngồi tốt cho cột sống , các tư thế ngồi cần tránh để không phải mắc phải tình trạng cong vẹo cột sống học đường. Qua đó giúp cho các em phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần, nâng cao tầm vóc của bản thân.
 

cong veo cot sông
Giới thiệu hội chứng cong vẹo cột sống

Đối với Trung tâm trị liệu Cơ Xương Khớp THIỆN NHÂN, đây là một hoạt động cộng đồng hết sức ý nghĩa, góp phần mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho thanh thiếu niên tại địa phương, giúp các phụ huynh nâng cao ý thức về cong vẹo cột sống học đường, giúp các bé được phát triển khỏe mạnh và tự tin hơn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chi nhánh Quận 3
Chi nhánh Quận 9

THIỆN NHÂN
THÂN KHOẺ TÂM AN


Mỗi khách hàng đến với Cơ Xương Khớp THIỆN NHÂN là một tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu khác nhau nhưng tất cả đều có chung một nguyện vọng có được Thân Khoẻ - Tâm An. Thấu hiểu được điều đó,  THIỆN NHÂN mong muốn trở thành người đồng hành trên chặng đường khôi phục sức khoẻ bằng các phương pháp không dùng thuốc.

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây