Chương trình cộng đồng miễn phí : “ TẦM SOÁT CONG VẸO CỘT SỐNG CHO THANH THIẾU NIÊN TỪ 11-18 TUỔI” tại trung tâm quận 3 và quận 9.

Cột sống có vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống xương của con người. Cột sống đóng vai trò chủ đạo trong mọi hoạt động sống của con người, bảo vệ tuần hoàn não, tuần hoàn tủy sống và các cơ quan nội tạng trong cơ thể.
Chương trình cộng đồng miễn phí : “ TẦM SOÁT CONG VẸO CỘT SỐNG CHO THANH THIẾU NIÊN TỪ 11-18 TUỔI” tại trung tâm quận 3 và quận 9.

Cong vẹo cột sống là căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm ở trẻ em và thiếu niên, nhưng không phải phụ huynh nào cũng có sự quan tâm đúng mức. Ngoài nguyên nhân di truyền, dị tật bẩm sinh thì trẻ rất dễ mắc bệnh này do những thói quen hằng ngày như ngồi học sai tư thế, mang vác cặp sách nặng trong thời gian dài… Cong vẹo cột sống không gây tác hại nghiêm trọng tức thời, nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tâm thần của một thế hệ tương lai. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, cong vẹo cột sống sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các em như: đau lưng, đau cổ, khó thở, ảnh hưởng hoạt động của tim, phổi, các cơ quan nội tạng và sự phát triển của khung xương chậu (đặc biệt đối với em nữ sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này), ảnh hưởng thẩm mỹ… Còn ngay thời điểm này, cột sống cong vẹo sẽ gây lệch trọng tâm cơ thể, làm học sinh ngồi học không được ngay ngắn, gây cản trở cho việc đọc, viết, căng thẳng thị giác và làm trí não kém tập trung dẫn đến ảnh hưởng xấu kết quả học tập.

Nhận thức được đây là “vấn nạn” nhức nhối đối với lứa tuổi học đường, THIỆN NHÂN thực hiện chương trình TẦM SOÁT CONG VẸO CỘT SỐNG cho các em học sinh từ 11 - 18 tuổi tại Trung tâm THIỆN NHÂN, cả 2 chi nhánh quận 3 và quận 9. Đây là Chương trình cộng đồng MIỄN PHÍ, sẽ giúp phát hiện các vấn đề về cong vẹo cột sống ở các em và đưa ra các giải pháp điều trị sớm để ngăn chặn các vấn đề sức khỏe sau này.

Chương trình THIỆN NHÂN đã thực hiện : TẦM SOÁT CONG VẸO CỘT SỐNG HỌC ĐƯỜNG tại trường THPT Bình Chiểu - Tp. Thủ Đức ngày 15,16/5/2023  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chi nhánh Quận 3
Chi nhánh Quận 9

THIỆN NHÂN
THÂN KHOẺ TÂM AN


Mỗi khách hàng đến với Cơ Xương Khớp THIỆN NHÂN là một tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu khác nhau nhưng tất cả đều có chung một nguyện vọng có được Thân Khoẻ - Tâm An. Thấu hiểu được điều đó,  THIỆN NHÂN mong muốn trở thành người đồng hành trên chặng đường khôi phục sức khoẻ bằng các phương pháp không dùng thuốc.

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây