Home Tin TứcSức Khỏe Thay khớp gối toàn phần thành công cho bệnh nhân 72 tuổi

Thay khớp gối toàn phần thành công cho bệnh nhân 72 tuổi

by flsvn


Ngày 5.4, thông tin từ Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng cho biết bệnh viện vừa phối hợp cùng với tiến sĩ – bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, Chủ tịch Hội Nội soi và thay khớp Việt Nam, phẫu thuật thay khớp gối toàn phần thành công cho bà T.T.Đ (72 tuổi, trú tại TP.Hội An, Quảng Nam) bị thoái hóa khớp gối nặng, hạn chế di chuyển.

Trước đó, bà Đ. nhập viện tại Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng trong tình trạng đau nhức khớp gối phải. Mặc dù bệnh nhân đã điều trị nội khoa ở nhiều nơi nhưng chỉ được một thời gian rồi bệnh tái phát.

Đà Nẵng: Thay khớp gối toàn phần thành công cho  bệnh nhân 72 tuổi- Ảnh 1.

Ca phẫu thuật thay khớp gối được thực hiện bởi tiến sĩ – bác sĩ Tăng Hà Nam Anh và ê kip Đơn vị Cơ xương khớp, Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng

Tại bệnh viện, qua thăm khám và thực hiện cận lâm sàng, các bác sĩ nhận định phần khớp gối phải của bà Đ. đã bị hư hỏng nặng do thoái hóa. Đối với trường hợp này, phẫu thuật thay khớp gối toàn phần sẽ là lựa chọn tối ưu cho sự phục hồi bệnh nhân.

Bệnh viện Gia Đình đã kết nối để tiến sĩ – bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật chấn thương chỉnh hình ở Việt Nam, có thể đến Đà Nẵng trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho bà Đ.

Đà Nẵng: Thay khớp gối toàn phần thành công cho  bệnh nhân 72 tuổi- Ảnh 2.

BS khám lại bệnh nhân ngay ngày đầu sau phẫu thuật

Với sự phối hợp giữa ê kíp phẫu thuật bệnh viện và bác sĩ Nam Anh, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Bà Đ. được xuất viện chỉ sau 5 ngày hậu phẫu. Hiện tại, bà đã có thể cử động khớp gối nhẹ nhàng và được tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng để hồi phục khả năng vận động của chân phải.

Theo các bác sĩ, với phẫu thuật thay khớp gối, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần xương bị hư hại và tái tạo bằng vật liệu nhân tạo để bảo vệ, tránh tình trạng đầu xương tiếp xúc trực tiếp với nhau khi di chuyển, hạn chế đau đớn. Đồng thời, sửa chữa những biến dạng của khớp và trục chi được phẫu thuật.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »