Home Tin TứcSức Khỏe Tác dụng bất ngờ khi pha trà đen với gừng

Tác dụng bất ngờ khi pha trà đen với gừng

by flsvn


Sau đây là những lý do tại sao trà đen với gừng nên được đưa vào chế độ ăn uống giúp cải thiện mức cholesterol của bạn.

Chống oxy hóa

Trà đen với gừng chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại căng thẳng oxy hóa trong cơ thể. Bằng cách trung hòa các gốc tự do, những chất chống oxy hóa này ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm viêm, giúp bảo vệ tim.

Tác dụng bất ngờ khi pha trà đen với gừng- Ảnh 1.

Để kiểm soát mức cholesterol cao, các biện pháp tự nhiên có thể làm nên điều bất ngờ

Nghiên cứu trên chuột đã nhận thấy chất theaflavin và thearubigins trong trà đen làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu, theo chuyên trang sức khỏe của Mỹ Healthline.

Một nghiên cứu cũ hơn đã phát hiện tiêu thụ 690 mg catechin từ trà ô long hằng ngày trong 12 tuần đã giảm lượng mỡ cơ thể. Nghiên cứu cũng cho thấy hấp thụ thường xuyên flavonoid từ trà đen cũng giúp giảm cholesterol cao.

Giảm cholesterol xấu LDL

Uống trà đen với gừng thường xuyên giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Các hoạt chất sinh học có trong trà đen với gừng giúp ức chế sự hấp thụ cholesterol trong ruột, dẫn đến giảm mức cholesterol xấu.

Một đánh giá cho thấy uống trà đen làm giảm đáng kể cholesterol xấu LDL xuống 4,64 mg/dL. Tác dụng này rõ rệt hơn ở những người có nguy cơ tim mạch cao.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy gừng có thể làm giảm mức cholesterol toàn phần và chất béo trung tính, trong khi một nghiên cứu khác cho thấy gừng có thể làm giảm mức cholesterol xấu LDL và tăng mức cholesterol tốt HDL, theo Healthline.

Uống 1 tách trà đen với gừng khi bụng đói có thể loại bỏ cholesterol xấu

Uống 1 tách trà đen với gừng khi bụng đói có thể loại bỏ cholesterol xấu

Giúp thải độc gan

Uống trà đen với gừng, đặc biệt khi bụng đói, sẽ tăng cường chức năng gan. Điều này rất cần thiết trong việc điều chỉnh mức cholesterol. Gan hoạt động tốt sẽ quản lý cholesterol trong cơ thể một cách hiệu quả.

Giúp quản lý cân nặng

Giảm cân bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi mức cholesterol. Trà đen với gừng giúp cải thiện sự trao đổi chất và ngăn chặn sự thèm ăn. Từ đó giúp kiểm soát cân nặng – một yếu tố quan trọng để kiểm soát mức cholesterol.

Đặc tính chống viêm

Viêm mạn tính đóng vai trò lớn trong sự phát triển của bệnh tim mạch. Trà đen với gừng chứa các hợp chất chống viêm giúp giảm viêm trong cơ thể, từ đó hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol.

Cách pha trà đen với gừng

Cho 2 – 3 lát gừng tươi đã cạo vỏ vào 240 ml nước, đun sôi trong 10 phút. Cho trà đen vào nồi, giảm lửa nhỏ và đun thêm 5 phút.

Tốt nhất nên uống 3 – 4 ly trà với gừng (một ly 240 ml) mỗi ngày, theo Healthline.Source link

You may also like

Translate »