Home Tin TứcSức Khỏe Phát hiện thêm một lợi ích của chuối

Phát hiện thêm một lợi ích của chuối

by flsvn


Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 4 loại trái cây cần hạn chế ăn gần giờ ngủ; 2 loại thực phẩm được khoa học chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim; Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Chuyên gia tiết lộ một tác dụng tuyệt vời của chuối

Chuyên gia cho biết chuối có tác dụng điều trị chứng ợ chua ‘tốt hơn tất cả các loại thuốc kháng axit’.

Bác sĩ Dilip Todi, chuyên khoa tiêu hóa và gan mật, Bệnh viện Narayana (Ấn Độ) mô tả chứng ợ chua là triệu chứng phổ biến, đặc trưng bởi cảm giác nóng rát ở ngực, thường do axit dạ dày trào ngược lên thực quản.

Chuyên gia cho biết chuối có tác dụng điều trị chứng ợ chua

Chuyên gia cho biết chuối có tác dụng điều trị chứng ợ chua “tốt hơn tất cả các loại thuốc kháng axit”

Tuy nhiên, ông bác sĩ Todi tiết lộ: Ăn chuối như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và điều độ, có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng ợ chua.

Tiến sĩ dược học Angela Binny, đang làm việc tại Canada, cũng khuyên rằng: Khi bị ợ chua, bạn hãy ăn 1 quả chuối. Chuối có tác dụng “tốt hơn tất cả các loại thuốc kháng axit”.

Bác sĩ Todi giải thích: Chuối chứa chất kháng axit và kali tự nhiên, giúp trung hòa axit dạ dày và làm dịu niêm mạc thực quản bị, giảm tạm thời các triệu chứng ợ chua.

Tiến sĩ Todi khuyên: Muốn tiêu thụ chuối để giảm chứng ợ nóng, nên chọn chuối chín vì nó dễ tiêu hóa hơn và có hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cao hơn.

Tuy nhiên, ông lưu ý là mặc dù chuối có thể giúp giảm khó chịu cho một số người nhưng có thể không có tác dụng đối với một số người vì phản ứng của mỗi người đối với thực phẩm này có thể khác nhau. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 22.4.

4 loại trái cây cần hạn chế ăn gần giờ ngủ

Trái cây dù rất cần thiết cho sức khỏe nhưng một số loại nếu ăn quá gần giờ đi ngủ có thể gây đầy hơi, từ đó gây khó ngủ.

Ngoài ra, một số loại trái cây có hàm lượng đường cao. Ăn gần giờ đi ngủ sẽ khiến lượng đường này không được cơ thể sử dụng hết và chuyển hóa thành mỡ thừa.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện thêm một lợi ích của chuối- Ảnh 2.

Thơm chứa enzyme bromelain có tác dụng kích thích tiết a xít dạ dày và nên hạn chế ăn gần giờ đi ngủ

Những loại trái cây nên hạn chế ăn gần giờ đi ngủ gồm:

Trái cây họ cam quýt. Các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi hay chanh có tính a xít cao. Ăn gần giờ đi ngủ có khả năng gây ợ chua hay trào ngược a xít, dẫn đến khó ngủ. Nồng độ a xít cao trong trái cây họ cam quýt cũng gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm trầm trọng thêm các vấn đề tiêu hóa, đặc biệt là những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Trái thơm. Thơm có chứa một loại enzyme có tên là bromelain có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, loại enzyme này sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa nếu ăn số lượng lớn hay ăn khi bụng đói. Không những vậy, enzyme bromelain cũng có tác dụng kích thích tiết a xít dạ dày và làm tăng nguy cơ bị trào ngược.

Dưa hấu. Dưa hấu rất giàu nước nên có tác dụng giải khát rất tốt. Loại trái cây này rất phù hợp cho người vừa tập luyện thể thao. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn nhiều khi đã đến gần giờ đi ngủ. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 22.4.

2 loại thực phẩm được khoa học chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim

Nghiên cứu đã chỉ ra 2 loại thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe của bạn một cách đáng kể.

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Trong khi một số loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh thì có những thứ lại là “vũ khí” chống lại bệnh tật. Trong đó, rau lá xanh và các loại hạt là 2 loại thực phẩm đã được khoa học chứng minh là có thể giảm nguy cơ mắc ung thư, bệnh tim.

Rau lá xanh và các loại hạt là 2 loại thực phẩm đã được khoa học chứng minh là có thể giảm nguy cơ mắc ung thư, bệnh tim

Rau lá xanh và các loại hạt là 2 loại thực phẩm đã được khoa học chứng minh là có thể giảm nguy cơ mắc ung thư, bệnh tim

Rau lá xanh. Nghiên cứu lớn năm 2023, được hỗ trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, bao gồm hơn 70.000 người tham gia, cho thấy ăn rau xanh hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột.

Ngoài ra, tiến sĩ Linia Patel, chuyên gia dinh dưỡng đang làm việc tại Anh, cho biết: Rau lá xanh có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe và tim mạch.

Các loại rau lá xanh như rau bó xôi, xà lách và bắp cải, là nguồn cung cấp nitrat vốn sẽ được cơ thể chuyển đổi thành nitrit, giúp thư giãn và mở rộng mạch máu để tăng lưu lượng máu đến tim, não và cơ bắp. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!Source link

You may also like

Translate »