Home Tin TứcSức Khỏe Nhiều lợi ích bất ngờ

Nhiều lợi ích bất ngờ

by flsvn


Cô Cordelia McFadyen, chuyên gia dinh dưỡng, Giám đốc công ty dinh dưỡng toàn diện Inspired Living Nutrition Inc. (Canada), cho biết nước dừa là thức uống tuyệt vời để bù nước bị mất trong quá trình tập luyện, nhờ nó chứa nhiều chất điện giải.

Nghiên cứu năm 2014 của các nhà khoa học Brazil cho thấy nước dừa cải thiện khả năng tập thể dục tốt hơn so với nước lọc hoặc đồ uống thể thao trong ngày nóng bức, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Những ngày nắng nóng, nước dừa là lựa chọn hàng đầu của nhiều người

Những ngày nắng nóng, nước dừa là lựa chọn hàng đầu của nhiều người

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Không như nước ép trái cây và nước ngọt, nước dừa chứa ít calo, đường và carbs. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Nghiên cứu cho thấy nước dừa có thể giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường. Nó có thể làm tăng độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu ở người mắc bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Uống nước dừa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Nó có thể giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu và duy trì sức khỏe tim mạch tốt nhờ chứa nhiều kali. Ngoài ra, nước dừa còn giúp tăng mức cholesterol tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim.

Chứa nhiều kali, nước dừa có thể giúp kiểm soát huyết áp. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu kali có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ, theo trang tin y tế PharmaEasy (Ấn Độ).

Nước dừa có thể giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường

Nước dừa có thể giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường

Ngăn ngừa sỏi thận

Nước dừa có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận khi uống với lượng vừa phải. Một nghiên cứu cho thấy uống nước dừa làm tăng khả năng bài tiết kali, clorua và citrate, có nghĩa là nó có thể giúp thải độc cơ thể và giảm nguy cơ mắc sỏi thận.

Ngoài ra, nước dừa hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, nhất là điều trị táo bón cực kỳ hiệu quả.

Lưu ý khi uống nước dừa

Theo cô Monique Richard, chuyên gia dinh dưỡng, Học viện Dinh dưỡng Ẩm thực Mỹ, uống mỗi ngày 1 trái dừa (khoảng 240 ml) là an toàn đối với hầu hết mọi người. Tùy vào cơ địa của mỗi người, chỉ nên uống tối đa 2 trái dừa/ngày.

Tuy nhiên, vì nước dừa chứa nhiều kali, người bị bệnh thận nên tránh uống nhiều. Người bị huyết áp thấp hay có đường huyết thấp và người chuẩn bị phẫu thuật nên hạn chế uống nước dừa.

Vì nước dừa có tác dụng hạ huyết áp và đường huyết nên người đang uống thuốc điều trị 2 bệnh này cần chú ý vì có thể gây nguy hiểm.Source link

You may also like

Translate »