Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Người dân Bình Định tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng cao

Người dân Bình Định tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng cao

bởi flsvn


Trong 2 ngày 28 – 29.5, Bệnh viện Bình Định tổ chức tư vấn, khám điều trị cho các sản phụ cùng với sự tham gia của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành. Trong đó có sự tham gia của tiến sĩ – bác sĩ Lê Quang Thanh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM).

Trong ngày 28.5, các bác sĩ ở Bệnh viện Bình Định cùng tiến sĩ – bác sĩ Lê Quang Thanh đã có buổi hội thảo, trao đổi kinh nghiệm về lý thuyết lẫn thực tiễn liên quan đến điều trị nội khoa – ngoại khoa thai ngoài tử cung, với mục tiêu điều trị nhằm giải quyết thai nằm ngoài tử cung, giảm tối đa tỷ lệ tử vong, ngừa tái phát và duy trì khả năng sinh sản cho người phụ nữ.

Tiếp đó, trong ngày 29.5, tiến sĩ – bác sĩ Lê Quang Thanh cùng các bác sĩ ở Bệnh viện Bình Định đã tư vấn, khám cho hàng chục bệnh nhân liên quan đến các vấn đề thai sản, đặc biệt là ngăn ngừa và điều trị thai ngoài tử cung.

Người dân Bình Định tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng cao- Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Quang Thanh cùng y bác sĩ Bệnh viện Bình Định tư vấn, khám bệnh cho các bệnh nhân liên quan đến sản khoa

Chị Lý Thị Minh Hoa (ở Bình Định) cho biết, khi nghe tin có chuyên gia đầu ngành về sản phụ khoa về Bệnh viện Bình Định khám bệnh, chị đã đăng ký để được bác sĩ tư vấn, khám bệnh cho mình. “Bệnh viện Bình Định mời các chuyên gia đầu ngành về khám bệnh là một điều rất tốt, giúp cho người bệnh chúng tôi đỡ tốn công đi lại, giảm bớt chi phí”, chị Hoa nói.

Trao đổi với PV Thanh Niên, tiến sĩ – bác sĩ Lê Quang Thanh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cho biết hiện nay các y bác sĩ ở Bệnh viện Bình Định đã khám, điều trị được cho các ca bệnh cần chuyên môn sâu, liên quan đến sản phụ khoa.

“Đến nay, người dân ở tỉnh Bình Định và các địa phương lân cận không cần đi xa để khám, điều trị các bệnh về sản phụ khoa nữa, vì Bệnh viện Bình Định đã đáp ứng được các kỹ thuật chuyên môn để khám, điều trị cho bệnh nhân”, bác sĩ Thanh cho biết thêm.

Người dân Bình Định tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng cao- Ảnh 2.

Siêu âm cho sản phụ tại Bệnh viện Bình Định

Ông Võ Song Vân, Tổng giám đốc Bệnh viện Bình Định cho biết, bệnh viện đang đẩy mạnh phát triển khoa sản, nhi, can thiệp tim mạch, nhằm đưa các dịch vụ y tế hiện đại đến gần người dân, giúp người dân đỡ tốn chi phí đi lại. Chính vì lẽ đó, Bệnh viện Bình Định đã mời các chuyên gia đầu ngành về tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện và khám điều trị cho người bệnh tại bệnh viện.

“Hiện tại, Bệnh viện Bình Định đã khám, điều trị cho rất nhiều bệnh nhân tại địa phương và các tỉnh lân cận như Phú Yên, Gia Lai về các bệnh liên quan đến tim mạch, sản phụ khoa… Bệnh viện mong muốn đưa các dịch vụ tốt nhất đến với người dân để họ được thụ hưởng”, ông Vân nói.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »