Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Lắp 360 chân, tay giả cho người khuyết tật

Lắp 360 chân, tay giả cho người khuyết tật

bởi flsvn


Ngày 29.5, tin từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đang phối hợp Đoàn thiện nguyện Mercer On Mission tổ chức khám, chữa bệnh xương khớp, lắp tay, chân giả miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người khuyết tật.

Kiên Giang: Lắp 360 chân, tay giả cho người khuyết tật- Ảnh 1.

Thành viên Đoàn thiện nguyện Mercer On Mission lắp chân giả cho người khuyết tật

Đoàn thiện nguyện Mercer On Mission gồm 53 thành viên, đến từ Trường ĐH Mercer (Mỹ). Dự kiến, từ 27.5 đến 2.6, đoàn sẽ khám bệnh, cấp thuốc cho khoảng 600 bệnh nhân nghèo bị xương khớp; lắp khoảng 360 chân, tay giả cho người khuyết tật. Tổng trị giá thuốc và trang thiết bị khoảng 4,4 tỉ đồng, do đoàn tài trợ.

Ngoài bệnh nhân, người khuyết tật nghèo trong tỉnh Kiên Giang còn có bệnh nhân nghèo ở các tỉnh lân cận. Các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại, tặng quà, giày, xe tập đi…

Kiên Giang: Lắp 360 chân, tay giả cho người khuyết tật- Ảnh 2.

Bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh chân giả thích hợp nhất cho bệnh nhân

Ông Trương Thắng Trận, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang, cho biết đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống.

Cũng theo ông Trận, các y, bác sĩ tình nguyện đến từ Trường ĐH Mercer có chuyên môn cao về điều trị xương khớp, lắp chân giả và tay giả rất tận tâm, trách nhiệm, nhiệt tình với bệnh nhân. Đây là lần thứ 3 đoàn đến Kiên Giang. Năm 2023, đoàn đã khám bệnh, lắp tay giả cho hơn 1.200 người khuyết tật tại Kiên Giang với chi phí hơn 4 tỉ đồng.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »