Home Tin TứcSức Khỏe Để tuyến tiền liệt khỏe mạnh, cần uống bao nhiêu nước?

Để tuyến tiền liệt khỏe mạnh, cần uống bao nhiêu nước?

by flsvn


Các chuyên gia sức khỏe thường khuyến cáo một người trưởng thành nên uống ít nhất 2 lít nước/ngày. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà có thể cần uống nhiều nước hơn, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Để tuyến tiền liệt khỏe mạnh, cần uống bao nhiêu nước?- Ảnh 1.

Uống nhiều nước sẽ giúp người bị phì đại tuyến tiền liệt giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Một trong những cách để biết cơ thể có đang thiếu nước hay không là hãy theo dõi màu sắc của nước tiểu. Nước tiểu bình thường sẽ có màu vàng nhạt. Nếu nước tiểu trắng trong thì cơ thể đang uống nhiều nước. Nước tiểu màu vàng đậm là dấu hiệu mất nước và cần uống thêm nước.

Trên thực tế, một nam giới trưởng thành uống 2 lít nước/ngày là đủ để tuyến tiền liệt khỏe mạnh và hoạt động tốt. Thế nhưng, một số người có thể cần uống nhiều hơn. Điều này tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể, cường độ vận động, thời tiết, tốc độ trao đổi chất, chế độ ăn và một số yếu tố khác.

Với những người bị phì đại tuyến tiền liệt thì uống nhiều nước đặc biệt quan trọng. Phì đại tuyến tiền liệt, còn được gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, là tình trạng mà tuyến tiền liệt phình ra nhưng không phải do ung thư. Bệnh thường ảnh hưởng đến nam giới trên 50 tuổi.

Viện Quốc gia về bệnh tiểu đường, tiêu hóa và bệnh thận Mỹ (NIDDK) cho biết những người bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn người bình thường. Uống nhiều nước sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước sẽ khiến tình trạng tiểu đêm thêm trầm trọng.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người bị phì đại tuyến tiền liệt nên uống nhiều nước nhưng cần giảm lượng nước khi gần giờ đi ngủ. Cụ thể, họ nên ngưng hoặc uống ít nước trong khoảng 2 – 3 giờ trước khi ngủ.

Loại nước phù hợp nhất với người bị phì đại tuyến tiền liệt là nước lọc. Ngoài ra, để tối ưu hóa sức khỏe tuyến tiền liệt, ngoài uống đủ nước thì nam giới cần ăn nhiều trái cây, rau củ và hạn chế các loại thịt đỏ, món có nhiều muối. Tập thể dục cũng cần được duy trì thường xuyên, theo Healthline.
Source link

You may also like

Translate »