Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Dầu cá có thật sự tốt cho người bệnh tim?

Dầu cá có thật sự tốt cho người bệnh tim?

bởi flsvn


Dầu cá là nguồn giàu axit béo omega-3 được khuyên dùng để phòng tránh bệnh tim mạch. Để làm rõ tác dụng của chất bổ sung nổi tiếng này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu mới nhằm đánh giá tác động của việc bổ sung dầu cá đối với bệnh về tim (như rung nhĩ, đau tim, đột quỵ, suy tim) và tử vong ở cả người mắc và không mắc bệnh tim mạch.

Dầu cá có thật sự tốt cho người bệnh tim?- Ảnh 1.

Dầu cá là nguồn giàu axit béo omega-3 nên được khuyên dùng để phòng tránh bệnh tim mạch

Nghiên cứu bao gồm 415.737 người tham gia, trong độ tuổi 40 – 69, từ dữ liệu ngân hàng sinh học của Anh UK Biobank, được theo dõi trong trung bình 12 năm.

Trong số những người tham gia, có 130.365 người thường xuyên sử dụng dầu cá.

Trong thời gian theo dõi, có 18.367 người bị rung nhĩ, 22.636 người bị đau tim, đột quỵ hoặc suy tim và 22.140 người đã chết.

Kết quả đã phát hiện ở những người mắc bệnh tim mạch từ khi bắt đầu nghiên cứu, sử dụng thường xuyên dầu cá giúp giảm 15% nguy cơ tiến triển từ bệnh tim đến đau tim và giảm 9% nguy cơ tiến triển từ suy tim đến tử vong, theo Medical Express.

Dầu cá có thật sự tốt cho người bệnh tim?- Ảnh 2.

Đối với người mắc bệnh tim mạch, dầu cá có thể là vị cứu tinh

Điều này có nghĩa là đối với người mắc bệnh tim mạch, dầu cá có thể là vị cứu tinh, giảm cả nguy cơ đau tim và tử vong do bệnh tim.

Tuy nhiên, đối với những người không có bệnh tim mạch ngay khi bắt đầu nghiên cứu, sử dụng thường xuyên dầu cá có thể không tốt cho tim.

Các tác giả cho biết cần có những nghiên cứu sâu hơn để kiểm tra lại những kết quả này.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »