Home Tin TứcSức Khỏe 9 điểm chung của những người sống thọ nhất

9 điểm chung của những người sống thọ nhất

by flsvn


Sau đây, một chuyên gia về trường thọ sẽ chia sẻ những cách hay nhất cho bạn, theo tờ New York Post.

Tiến sĩ Kien Vuu, bác sĩ chuyên về trường thọ, đang làm việc tại Mỹ, tiết lộ 9 điểm nổi bật của những người sống thọ nhất này.

9 điểm chung của những người sống thọ nhất- Ảnh 1.

Những người trăm tuổi quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng, dành thời gian vui vẻ với bạn bè

1. Gặp gỡ bạn bè. Những người trăm tuổi quan tâm đến cộng đồng, dành thời gian vui vẻ với bạn bè.

Tiến sĩ Vuu giải thích: Những mối quan hệ tích cực góp phần mang lại sức khỏe tinh thần và cảm xúc.

2. Giải tỏa hết mọi căng thẳng. Căng thẳng tác động tiêu cực đến sức khỏe. Các chuyên gia khuyên nên thư giãn bằng cách hít thở sâu.

Tiến sĩ Michelle Loy, chuyên gia y học tích hợp đang làm việc tại Mỹ, khuyên nếu cảm thấy căng thẳng hãy hít một hơi thật sâu và nín thở trong vài giây.

3. Ăn nhiều thực vật. Các nhà nghiên cứu về tuổi thọ đã kết luận chế độ ăn thay thế thịt bằng đạm thực vật – như đậu nành và các loại đậu, đóng vai trò quan trọng đối với tuổi thọ.

9 điểm chung của những người sống thọ nhất- Ảnh 2.

Chế độ ăn thay thế thịt bằng đạm thực vật – như đậu nành và các loại đậu, đóng vai trò quan trọng đối với tuổi thọ

Chuyên gia Dan Buettner, nhà nghiên cứu về tuổi thọ người Mỹ, khuyên nên chú trọng các món từ “thực phẩm tự nhiên” và “có nguồn gốc từ thực vật”. Nếu làm được điều này, bạn đang tiến dần đến tuổi 100.

4. Chỉ ăn no 80%. Cư dân những vùng sống thọ nhất thế giới (gọi là Vùng Xanh) tuân theo nguyên tắc: chỉ ăn no 80%.

Những người sống trên 100 tuổi ở những vùng này thường ăn ít trong bữa tối và không ăn đêm.

5. Vận động nhiều hơn. Lẽ đương nhiên, vận động và tập thể dục giúp mọi người khỏe mạnh.

Tuy nhiên, đối với những người bận rộn, không có thời gian để tập luyện, nghiên cứu đã chỉ ra chỉ cần dành 22 phút tập thể dục mỗi ngày cũng giúp ích. Tiến sĩ Vuu khuyên thỉnh thoảng nên đứng dậy căng duỗi hoặc đi thang bộ thay vì thang máy để vận động nhiều hơn.

6. Kết bạn. Tiến sĩ Vuu nói: Tình yêu và những mối quan hệ tốt có thể giải phóng hoóc môn tình yêu “oxytocin”, có tác dụng gắn kết và giảm căng thẳng. Vì vậy, những mối quan hệ yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau có thể giúp nâng cao tinh thần và thể chất.

7. Ưu tiên người thân. Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và người thân là chìa khóa để sống thọ. Những người sống lâu nhất thường vui vầy cùng gia đình, con cháu.

8. Tham gia sinh hoạt cộng đồng hoặc tôn giáo. Theo chuyên gia Buettner, tham dự nghi thức tôn giáo chỉ 4 lần mỗi tháng có thể tăng thêm 14 năm tuổi thọ, hoặc tham gia các câu lạc bộ sức khỏe hoặc phòng tập cũng có thể mang lại kết quả tương tự, theo New York Post.

9. Sống có mục đích. Tìm ra mục đích sống là điều quan trọng đối với tuổi thọ. Nghiên cứu của tiến sĩ Patrick Hill, Phó giáo sư tâm lý học tại Đại học Carleton (Canada), cho thấy sống có mục đích có thể giúp bạn sống thọ hơn.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »